10 công cụ Scrum hiệu quả để quản lý dự án của bạn

10 công cụ Scrum hiệu quả để quản lý dự án của bạn

10 công cụ Scrum hiệu quả để quản lý dự án của bạn

Scrum là một khuôn khổ Agile phổ biến. Về cơ bản, nó tập trung vào phát triển phần mềm, nhằm mục đích cung cấp phần mềm sáng tạo, chức năng...
Comment tháng 6 25, 2021

Scrum là một khuôn khổ Agile phổ biến. Về cơ bản, nó tập trung vào phát triển phần mềm, nhằm mục đích cung cấp phần mềm sáng tạo, chức năng và hữu ích cho người tiêu dùng càng nhanh càng tốt. Các lĩnh vực đa năng đã được ban phước với sức mạnh của Scrum. Từ bán hàng và tiếp thị đến nghiên cứu và công nghệ tiên tiến - Scrum đều có công dụng của nó. Giống như nhiều framework khác, Scrum cũng cần một số công cụ để làm việc. Do tính phổ biến cao của Scrum, một số công cụ Scrum có sẵn trên thị trường.
Tuy nhiên, bạn phải chọn một công cụ cụ thể theo nhu cầu của bạn. Việc lựa chọn một công cụ phù hợp có ý nghĩa rất lớn đối với việc nâng cao sản xuất. Vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chọn một công cụ phù hợp cho dự án của bạn.

Các công cụ Scrum hiệu quả

Bất kỳ dự án nào, dù đơn giản đến đâu cũng cần được quản lý. Một dự án đơn giản có thể rất thành công nếu bạn có thể quản lý nó tốt. Các công ty khác nhau sử dụng các quy trình khác nhau để quản lý các dự án của họ. Trong số nhiều quy trình, khung công tác Scrum là một trong những quy trình tốt nhất. Quá trình quản lý trở nên thuận tiện hơn khi sử dụng các công cụ Scrum. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 10 công cụ Scrum hiệu quả hàng đầu để quản lý các dự án của bạn một cách hiệu quả.

01. Jira

Bạn nên nghe tên Jira. Đây có thể là gói đăng ký phổ biến nhất và phần mềm nhóm nhanh nhẹn dựa trên đám mây. Vì Jira quá nổi bật nên một số ứng dụng quản lý dự án khác có các chức năng tương tự với Jira.

Công cụ này thực sự có mọi thứ mà một công ty cần. Jira cho phép linh hoạt hơn, đặc biệt là khi nói đến việc tạo các tài liệu tùy chỉnh và hình ảnh hóa quy trình làm việc. Hơn nữa, đây là một công cụ nổi tiếng, được cải tiến tốt với mức giá hợp lý cho các nhóm địa phương, trung bình và công ty.
Các tính năng chính

Jira
 • Jira cung cấp một bộ sưu tập thực sự tốt các công cụ quản lý dự án Scrum, bao gồm bảng Kanban và Scrum được cá nhân hóa, bộ lọc bảo trì hàng đợi tùy chỉnh và tùy chỉnh quy trình làm việc.
 • Nó cũng có các tính năng BPM lớn hơn đáng kể, chẳng hạn như mô hình quy trình, lập bản đồ đường và phương pháp “hộp cát” để thử nghiệm với các tình huống khác nhau trước khi chỉ định nội dung và phát triển các ước tính.
 • Jira có thể truy cập trên tất cả các thiết bị di động và giao diện với hơn 3000 ứng dụng khác. Nó cũng có một lựa chọn toàn diện về các API.
 • Công cụ cung cấp ảnh chụp nhanh các hoạt động theo thời gian thực để các nhà phát triển có thể xác định các lỗi chưa được giải quyết, các bản dựng chưa hoàn thiện và kéo các yêu cầu một cách nhanh chóng.
 • Mặc dù Jira không miễn phí, nhưng giấy phép này miễn phí cho các mục đích giáo dục và các loại dự án mã nguồn mở khác.
 • Mối liên hệ chặt chẽ của Jira với nhiều công ty phần mềm khác thu hút nhiều nhà phát triển sử dụng nó trong các dự án của họ.

02. nTask

nTask chủ yếu là một công cụ quản lý dự án với một số thuộc tính giúp việc sử dụng Scrum trở nên dễ dàng. Nó có các tính năng như bảng chấm công và biểu đồ Gantt sẽ giúp bạn theo dõi tiến trình của mình và lên kế hoạch cho những bước đi tiếp theo của mình. Tuy nhiên, các điều khiển cuộc họp phức tạp cũng được bao gồm trong nTask, cho phép bạn tổ chức và điều hành các cuộc họp hàng ngày hiệu quả mà không có nguy cơ ảnh hưởng đến hiệu quả.
Các tính năng chính

 • nTask ít tốn kém hơn so với nhiều công cụ khác. Nó chỉ có giá 2,99-3,99 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng.
 • Nó lý tưởng cho các nhóm vừa và nhỏ không cần nhiều tính năng. Nếu bạn chưa quen với Scrum hoặc bạn đang phụ trách một nhóm quản lý dự án nhanh nhẹn, nTask là một lựa chọn tốt để xem xét.
 • Bạn cần theo dõi các nhiệm vụ của mình để tăng năng suất. Đó là lý do tại sao nTask có một bảng Kanban để theo dõi bất kỳ nhiệm vụ nào liên quan đến quản lý dự án.
 • Với một mẫu mới và một bảng điều khiển không có lộn xộn, nTask giờ đây có giao diện sắc nét. Sau đó, bạn có thể lọc các nhiệm vụ dựa trên một trong các loại này, chẳng hạn như đã hủy, đã hoàn thành, quá hạn, quá hạn, v.v.
 • Bạn có thể tập trung bất kỳ loại giao tiếp nào trong công cụ. Tính năng này cho phép các thành viên trong nhóm cộng tác trong khi nhiệm vụ được trực quan hóa, giảm thiểu khả năng thông tin sai và đình trệ dự án.

03. Targetprocess

Đã 15 năm kể từ khi phát hành Targetprocess. Nhưng nó đã có một vị trí xứng đáng trong tâm trí các nhà phát triển. Targetprocess đã phát triển như một trung tâm cốt lõi để phục vụ nhiều dự án khung nhanh nhẹn.

Targetprocess

Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho các tổ chức nhanh nhẹn có danh mục đầu tư đa dạng sẽ được lợi từ việc thay đổi ứng dụng của họ thay vì cố gắng di chuyển hoặc lộn xộn với các nền tảng khác nhau. Targetprocess mang lại cơ hội vì nó được xây dựng để phù hợp với các trường hợp sử dụng và các loại quản lý dự án khác nhau.
Các tính năng chính


 • Targetprocess là một công cụ Scrum mạnh mẽ với nhiều tùy chọn tùy chỉnh, bao gồm chế độ xem tùy chỉnh, mẫu báo cáo, báo cáo đồ họa và thẻ tùy chỉnh.
 • Nó là một trong những công cụ quản lý dự án thích ứng nhất. Nó có thể được sử dụng ở nhiều cấp độ khác nhau, từ nhóm đến doanh nghiệp và có thể được sử dụng trong cả kỹ thuật lấy Kanban làm trung tâm và kỹ thuật Scrum.
 • Nó cũng có nghĩa là làm việc với SAFe® (Scaled Agile Framework®). Người dùng có thể sử dụng hệ thống Kanban ở cấp danh mục đầu tư, chuỗi cung ứng, hệ thống hoặc nhóm.
 • Targetprocess được thiết kế để tích hợp với các công cụ khác thông qua plugin, webhook, mashup, SDK và REST API, làm cho nó trở thành một giải pháp thực tế và có thể mở rộng thú vị cho các nhóm yêu cầu phối hợp nhiều cảm biến khác nhau.
 • Targetprocess có phiên bản trả phí cũng như phiên bản miễn phí. Phiên bản trả phí có giá 20 $ / người / tháng.

04. Vivify Scrum

VivifyScrum là một nền tảng toàn diện với chức năng Scrum mạnh mẽ và giao diện thân thiện với người dùng. Phần mềm dựa trên đám mây này có một nền tảng đơn giản, không lộn xộn cho phép bạn xem tất cả các dự án của mình trên một màn hình.

Vivify Scrum

Nhiều phần mềm Scrum cung cấp khả năng quản lý dự án dễ dàng, nhưng quy trình liền mạch và khả năng truy cập nhanh của Vivify thực sự khiến điều đó trở nên như vậy. Bên cạnh đó, nó có một loạt các tính năng kinh doanh hơn bạn tưởng tượng, chẳng hạn như lập hóa đơn và hệ thống quản lý tệp. Vì vậy, các công ty lớn có thể thử điều này.
Các tính năng chính


 • Công cụ này về cơ bản là miễn phí cho rất nhiều người dùng cho đến khi bạn sử dụng một số chức năng cụ thể.
 • Nó rất chi tiết và bạn có thể đưa ra các số liệu thống kê và báo cáo quan trọng cũng như định cấu hình chúng theo nhu cầu cần thiết của dự án.
 • Bạn có thể chọn giữa bảng Scrum và bảng Kanban và cho phép người dùng tạo biểu đồ cơ bản, quy trình làm việc tùy chỉnh và quản lý tác vụ.
 • Mặc dù bạn không thể có quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng thống kê, nhưng các chức năng miễn phí đủ để quản lý một dự án một cách hiệu quả.
 • Vivify tích hợp với rất nhiều công ty, chẳng hạn như Github, Trello, Travis, Slack, Bitbucket, v.v.

05. Scrumwise

Scrumwise được phát hành lần đầu tiên vào năm 2009. Trong thập kỷ qua, nó đã trở thành một công cụ quản lý dự án rất tự phát, thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, nó đã cống hiến để trở thành một phần mềm quản lý dự án nhanh nhẹn, dễ dàng và xuất sắc. Do đó, Scrumwise là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhóm đang tìm kiếm một công cụ Scrum có định hướng mà không cần phải tìm kiếm thêm các thuộc tính quản lý dự án / kinh doanh. Ngoài ra, việc định giá của công cụ này cũng ít hơn so với nhiều công cụ khác. Nó tính phí $ 7,50 / tháng / người dùng.
Các tính năng chính

 • Công cụ có rất nhiều tính năng hấp dẫn. Ví dụ, nó cung cấp các tính năng như quản lý thời gian, nhiệm vụ, tồn đọng và chạy nước rút.
 • Công cụ này có một nền tảng dễ sử dụng, bảng Kanban kéo và thả và các kỹ thuật trực quan cơ bản thông qua biểu đồ.
 • Công cụ này thực hiện hành vi tránh đối với các tính năng và cố gắng loại bỏ các vấn đề phức tạp, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các nhóm quy mô nhỏ đến trung bình không yêu cầu bất kỳ điều gì quá khắt khe.
 • Bạn có thể trích xuất tất cả dữ liệu của mình để dễ dàng phân tích cũng như báo cáo và API hỗ trợ giao tiếp một và hai chiều với các ứng dụng khác.
 • Mặc dù ứng dụng Scrum này có giới hạn về sự hội tụ bên ngoài với các nền tảng khác, nhưng nó tương thích với điện thoại iOS và Android.

06. ClickUp

ClickUp đạt được sự cân bằng vượt trội giữa tính bảo mật và độ tin cậy cao, đồng thời nó cung cấp một bộ tài nguyên đào tạo toàn diện. Nhìn chung, ClickUp là một trong những công cụ Scrum tốt nhất hiện có. Công cụ này không chỉ được thiết kế đơn giản để hiểu, đồng hóa và tùy chỉnh, mà nó còn là một phần mềm có tư duy tương lai kết hợp công nghệ tiên tiến như NLP và ML. Về các công cụ Scrum, ClickUp có nhiều tính năng hơn hầu hết các ứng dụng Scrum khác.
Các tính năng chính

 • Ngoài tất cả các khái niệm cơ bản về Scrum, công cụ này còn bao gồm theo dõi thời gian, các mẫu dự án, lập lịch và biểu đồ Gnatt.
 • Khả năng sử dụng của ClickUp không ngừng mở rộng — bạn có thể bắt đầu sử dụng nó chỉ cho Scrum, nhưng nó có thể trở thành công cụ quản lý quy trình kinh doanh chính của bạn một cách thuận tiện.
 • ClickUp cũng sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI): công cụ sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) để phân tích thời gian và ngày tháng, vì vậy người đăng ký không phải lo lắng về bố cục chính xác.
 • ClickUp có hơn 1000 tích hợp và có thể tạo dữ liệu hiện có từ định dạng CSV hoặc các ứng dụng như Trello, Asana, Todolist, Flow, Jira và hơn 50 nền tảng khác.
 • Công cụ này sẽ chỉ tốn của bạn 5 $ / người dùng / tháng.

07. Axosoft

Trong khi một số công cụ, chẳng hạn như Scrumwise, nhằm mục đích đơn giản hóa các đặc thù của môi trường nhanh nhẹn, chiến lược của Axosoft là chấp nhận sự phức tạp một cách đơn giản. Công cụ Scrum này cung cấp dữ liệu dự án Scrum mang tính thông tin và quan trọng, tạo cấu trúc và khuôn khổ cho nhiều yếu tố của thiết kế sản phẩm Scrum. Một số công cụ cung cấp cùng mức độ tin cậy tốt hơn như một chiếc xe cản lễ hội. Tuy nhiên, bạn có thể so sánh Axosoft với buồng lái của phi công - nó đáng tin cậy cũng như được cấp phép.
Các tính năng chính

 • Trình lập kế hoạch phát hành làm cho công cụ khá đặc biệt. Ví dụ: bạn có thể xem cấp độ thành viên trong nhóm cũng như năng lực của sprint bằng cách sử dụng nó.
 • Nó cũng bao gồm một tính năng xếp hạng để thiết lập các ưu tiên, một công cụ để tạo giao diện tùy chỉnh và “Chế độ Scrum Hằng ngày” để đạt được thành tựu trong ngày, xác định các trở ngại và cung cấp các bản cập nhật.
 • Nó cũng có các thuộc tính Scrum cơ bản, chẳng hạn như biểu đồ chuẩn bị, bảng kéo và thả, lưu đồ và thẻ kiểu Kanban.
 • Giống như nhiều ứng dụng Scrum khác, Axosoft tích hợp với nhiều công cụ khác như GitHub, Gitlab, Trello, v.v.
 • Axosoft có giá 25 đô la / tháng cho năm người dùng. Với chi phí này, bạn có thể nhận được bất kỳ tính năng nào mà một dự án cần khi quản lý.

08. Nutcache

Nutcache là một nền tảng hỗ trợ Scrum để phát triển kế hoạch, tổ chức và phân tích các giai đoạn cơ bản và phức tạp của quản lý dự án. Ngoài ra, phần mềm bao gồm thời gian theo dõi và các chức năng đăng ký nhà cung cấp cho nhiều dạng dự án khác nhau.

Lịch trình phối màu, hàng đợi quản lý tác vụ và phân tích dữ liệu của Nutcache hỗ trợ bạn quản lý và theo dõi dự án của mình. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng biểu đồ Gantt của họ để lập chiến lược cho các hoạt động của mình một cách trực quan trước khi chuyển sang triển vọng bảng Scrum.

Các tính năng chính

 • Nutcache cũng có rất nhiều tùy chọn cấu hình sprint, cho phép người dùng chọn khoảng thời gian chạy nước rút, mô tả mục tiêu của nó, kết nối sprint với lần khởi chạy và kết thúc nó vào đúng thời điểm.
 • Bạn cũng có thể tăng cường lập lịch chạy nước rút bằng cách đánh giá tiến độ công việc, xác định các bài kiểm tra chấp nhận và sử dụng các thẻ để đảm bảo người dùng luôn đi đúng hướng với mục tiêu chạy nước rút.
 • Nó có các tích hợp nổi tiếng, chẳng hạn như PayPal, Authorized.net, Google Drive, Slack, GitHub, 2Checkout, QuickBooks, v.v.
 • Chi phí quản lý và quy trình thanh toán của công cụ là những gì làm cho nó khác biệt so với những công cụ khác.
 • Gói chuyên nghiệp của Nutcache có giá 5 đô la / người dùng / tháng.

09. Wrike

Wrike là một công cụ quản lý dự án thân thiện với người dùng đã đoạt giải thưởng được hơn hai mươi nghìn công ty trên toàn thế giới sử dụng. Bất kỳ nhóm nào có từ 5 đến vô hạn thành viên đều có thể nhận được hương vị của công cụ từ bất cứ đâu.

Nó bao gồm các chức năng và công nghệ Scrum và hoàn toàn có thể tùy chỉnh, cho phép người dùng tạo quy trình làm việc, báo cáo, trang tổng quan, biểu mẫu yêu cầu và các tính năng khác của riêng họ. Ngoài ra, người dùng có thể chuyển đổi giữa biểu đồ Gantt bằng một cú nhấp chuột, bảng Agile Kanban và chế độ xem quy trình làm việc thông thường bằng giao diện đơn giản của Wrike.
Các tính năng chính

 • Bạn không phải suy nghĩ quá nhiều về việc tạo mẫu vì công cụ này có một số mẫu tích hợp sẵn.
 • Nó có các tính năng đặc biệt, chẳng hạn như cộng tác thời gian thực, lịch biểu, nhiệm vụ phụ, quy trình công việc được chia sẻ, danh sách nhiệm vụ và chia sẻ tệp.
 • Tự động hóa ưu tiên tồn đọng, lập kế hoạch chạy nước rút với bản đồ Gantt và bảng Kanban, và theo dõi tiến độ nước rút với báo cáo một cú nhấp chuột.
 • GUI và điều hướng của Wrike rất dễ sử dụng và trực quan, với sự đa dạng về kết nối, tệp và tác vụ. Tất cả các thẻ chấm công, trang tổng quan, lịch biểu, báo cáo và luồng cập nhật đều có thể được truy cập dễ dàng từ màn hình chính.
 • Wrike có một trung tâm hỗ trợ tận tâm bao gồm đào tạo phong phú, video, hướng dẫn cho người mới bắt đầu và một cộng đồng sôi động.
 • Wrike có hơn 400 tích hợp toàn cầu, bao gồm một số tích hợp với các công cụ quản lý tệp nổi tiếng nhất.

10. MeisterTask

MeisterTask là một công cụ quản lý dự án dành cho các nhóm nhanh nhẹn, dễ dàng và thanh lịch. Để kiểm soát sự chậm trễ và chạy nước rút của bạn, nền tảng internet cung cấp các bảng Kanban có thể tùy chỉnh. Tuy nhiên, đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các doanh nghiệp mới làm quen với kỹ thuật Scrum.

Rất nhiều tự động hóa được cài đặt sẵn và tích hợp rất lớn với các công cụ khác làm cho nó phù hợp với dự án của bạn. Hơn nữa, bạn có thể hợp tác với nhóm của mình để xây dựng các công việc tồn đọng, chạy nước rút và tổ chức các dự án thông qua các hội đồng dựa trên Kanban của MeisterTask.

Các tính năng chính

 • Các bảng được tách thành các phần theo chiều dọc, với các nhiệm vụ di chuyển từ trái sang phải trước khi chúng được hoàn thành.
 • Cả nhóm quản lý và khách hàng đều được cập nhật về những tiến bộ của dự án thông qua các bản cập nhật theo thời gian thực, trong khi các số liệu thống kê và báo cáo chính xác bao gồm sự minh bạch về kết quả của nhóm.
 • Trang tổng quan tùy chỉnh cho phép bạn thông báo những gì bạn cần tập trung vào ngày hôm nay và ghi lại tất cả các nhiệm vụ quan trọng đối với bạn.
 • Công cụ Scrum đơn giản đến mức bất kỳ bộ phận nào của công ty cũng có thể sử dụng công cụ và hưởng lợi từ nó.
 • Đối với người mới bắt đầu, MeisterTask tổ chức các hội thảo trên web miễn phí. Trung tâm trợ giúp trực tuyến cũng có sẵn, sẽ trả lời trong thời gian ngắn.
 • Nó có giá cao hơn một chút- $ 8,25 / người dùng / tháng. Tuy nhiên, với những tính năng mà họ cung cấp, nhiều người cho rằng nó xứng đáng với giá tiền.

Cuối cùng, Thông tin chi tiết

Việc phát triển một sản phẩm không hề đơn giản. Bạn cần làm theo nhiều bước để triển khai một dự án thành công. Hiệu suất của dự án được xác định bởi mức độ làm việc của mọi người cùng nhau ở mỗi bước. Cuối cùng, và về cơ bản nhất, bạn phải quản lý toàn bộ dự án.

Một số công cụ có thể hữu ích trong vấn đề này. Đặc biệt nếu bạn đang thực hiện một dự án Scrum, việc nhận trợ giúp từ một công cụ có thể dễ dàng quản lý dự án. Tuy nhiên, trước tiên, bạn phải chọn đúng công cụ cho nhiệm vụ phù hợp.

Đó là những gì chúng tôi đã giải thích trong bài viết. Hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn lựa chọn công cụ Scrum chính xác cho dự án của mình. Chúng tôi không thể thêm tất cả các công cụ trên thế giới. Các công cụ tốt hơn mười công cụ được liệt kê ở đây có thể có sẵn. Nhưng chúng tôi đã cố gắng liệt kê các công cụ Scrum tốt nhất theo hầu hết các công ty. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về bài viết.

Blogger Comments


Không có nhận xét nào. Chúc mừng bạn là người đầu tiên.

 • Kí tự đặc biệt
 • Tôi Share
 • Star Mạnh Blog
 • Văn Tuấn Blog
 • Tuổi Trẻ IT
 • Văn Thắng Blog
 • Duy Blogs
 • Star Sinh Blog
 • Lê Bá Long IT
 • Đặt liên kết
 • Đặt liên kết
 • Đặt liên kết