Sử dụng điện thoại thông minh cũ của bạn làm Camera hành trình

Sử dụng điện thoại thông minh cũ của bạn làm Camera hành trình

Sử dụng điện thoại thông minh cũ của bạn làm Camera hành trình

Bạn có thể dễ dàng biến điện thoại thông minh Android cũ của mình thành một camera hành trình. Tại sao bạn? Bởi vì camera hành trình có thể...
Comment tháng 6 23, 2021
Bạn có thể dễ dàng biến điện thoại thông minh Android cũ của mình thành một camera hành trình. Tại sao bạn? Bởi vì camera hành trình có thể giúp bạn tránh được nhiều rắc rối, đặc biệt là khi bạn vướng vào một khúc cua chắn bùn. NextPit chỉ cho bạn cách bạn có thể hít thở cuộc sống mới vào điện thoại thông minh cũ của mình và tận dụng tốt máy ảnh, máy đo gia tốc và tất nhiên là đủ dung lượng lưu trữ.
Tuyên bố từ chối trách nhiệm trước: Việc lắp đặt thiết bị trên kính chắn gió của bạn là bất hợp pháp ở nhiều vùng - cũng ở hầu hết các bang của Hoa Kỳ. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng vị trí mà bạn đảm nhận cuối cùng tuân thủ luật pháp trong khu vực của bạn.


Vâng, các bảng điều khiển trên toàn cầu cung cấp cho chúng tôi rất nhiều video giải trí trên YouTube. Nhưng chúng không chỉ phục vụ cho mục đích giải trí - ở một số quốc gia nhất định như Hoa Kỳ, cảnh quay bằng camera hành trình cũng có thể làm bằng chứng trong các tình huống phức tạp. Chúng tôi khuyến nghị rằng không chỉ video được ghi mà còn cả dữ liệu từ cảm biến gia tốc và GPS. Ngay cả các điện thoại thông minh Android cũ hơn cũng đánh dấu vào tất cả các ô bên phải trong vấn đề này!
Yêu cầu: Đây là những gì điện thoại thông minh cũ của bạn cần phải có
Tin tốt: Điện thoại thông minh cũ của bạn không cần phải có nhiều khả năng để được sử dụng như một camera hành trình. Tất nhiên nó phải có một máy ảnh, và trong trường hợp tốt nhất, một máy ảnh góc siêu rộng sẽ cung cấp cho bạn một tầm nhìn tốt hơn. Vì hầu hết chúng ta đều có bộ sạc điện thoại thông minh trong ô tô, nên việc pin điện thoại của bạn có ở chân cuối cùng hay không không quan trọng.
Phải có ít nhất 1GB bộ nhớ trống. Bạn không cần nhiều hơn, bởi vì thường chỉ những phút cuối cùng được giữ lại - và tất cả những thứ cũ mà không có gì xảy ra sẽ bị loại bỏ. Đối với các ứng dụng được trình bày trong bài viết này, tôi đảm bảo rằng chúng cũng hoạt động trên các phiên bản Android cũ hơn cũng như trên iPhone cũ hơn. Đối với bài viết này, tôi đã tìm một chiếc Motorola Moto G cũ được tung ra từ năm 2014.
Hướng dẫn: Cách biến điện thoại thông minh cũ của bạn thành một camera hành trình

Bước 1: Chuẩn bị điện thoại thông minh cũ của bạn

Bây giờ chúng ta hãy xem xét từng bước về cách biến điện thoại thông minh cũ của bạn thành một camera hành trình. Trước hết, bạn nên kết nối thiết bị cầm tay cũ của mình với mạng Wi-Fi gia đình. Tài khoản Google hoặc iOS cũng có ích để tải xuống ứng dụng. Đối với thử nghiệm của mình, tôi đã sử dụng ứng dụng này:
Ứng dụng "Droid Dashcam" miễn phí và chỉ yêu cầu bạn đóng góp để duy trì nhà phát triển. Với hơn 100.000 lượt tải xuống và được đánh giá 4,3 sao từ 1.471 bài đánh giá (tính đến tháng 6 năm 2021), đây là một trong những ứng dụng camera hành trình phổ biến nhất dành cho Android.
 

Tôi đặc biệt ấn tượng bởi chức năng vòng lặp, tự động ghi đè lên bản ghi âm cuối cùng sau mỗi năm phút. Bạn cũng có thể thiết lập các khoảng thời gian của vòng lặp dựa trên ý thích của bạn. Nếu bạn kích hoạt tính năng phát hiện tai nạn tự động thông qua cảm biến gia tốc trên điện thoại thông minh của mình, bạn sẽ có các tính năng camera hành trình chuyên nghiệp trên điện thoại của mình.
Ứng dụng này cũng có tính năng tự khởi động tiện dụng bắt đầu ghi khi bạn sạc điện thoại thông minh của mình. Bây giờ, điều này thoạt nghe có vẻ kỳ lạ nhưng rất hữu ích khi bạn đang sạc điện thoại thông minh cũ của mình qua ổ cắm bật lửa. Ngay khi bạn bắt đầu khởi động xe, quá trình ghi sẽ bắt đầu.

Bạn có thể tìm thấy các ứng dụng tương tự trong Google Play Store cũng như trong Apple App Store. Tuy nhiên, hãy chú ý đến phí thuê bao hàng tháng và các điều kiện sử dụng tại quốc gia của bạn đã được đề cập ở phần đầu. Vì nhiều ứng dụng có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, một số ứng dụng này ghi lại lưu lượng truy cập đường bộ vĩnh viễn. Điều này có thể không hợp pháp ở các quốc gia khác.

Bước 2: Lắp điện thoại thông minh cũ vào ô tô

Để gắn điện thoại thông minh trong xe một cách an toàn, có rất nhiều giá đỡ điện thoại thông minh khác nhau. Các mô hình có cốc hút có thể được tìm thấy với giá dưới 15 USD trên mạng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng giá đỡ có mặt sau mở để máy ảnh không bị che khuất. Và: Đảm bảo rằng chủ sở hữu và vị trí bạn đang chọn là hợp pháp trong khu vực của bạn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giá đỡ cho gương chiếu hậu. Điều này có lợi thế là đặt điện thoại của bạn ở vị trí cao hơn một chút và do đó, nó không che khuất tầm nhìn của bạn quá nhiều khi đang lái xe. Ngoài ra, vị trí cao hơn của máy ảnh sẽ cải thiện khả năng hiển thị của con đường phía trước trên cảnh quay.
Một mẹo khác nếu bạn muốn sử dụng điện thoại thông minh cũ của mình như một chiếc camera hành trình mà không bị căng thẳng: Mua bộ chuyển đổi bộ sạc điện thoại cho ổ cắm bật lửa. Mô hình trong ô tô của tôi đi kèm với một sợi dây có thể thu vào cho phép bạn giảm thiểu "mớ hỗn độn" tiềm ẩn mà một sợi cáp dài có thể để lại, vì nó giữ cho mọi thứ luôn căng. Điều này sẽ biến mất với một sợi dây khó chịu quấn quanh bảng điều khiển trung tâm. Nhân tiện, cũng có những mẫu trực tuyến đi kèm với một vài cổng USB, cho phép bạn sạc điện thoại thông minh chính của mình đồng thời.
Tất nhiên, giải pháp chuyên nghiệp là kết nối trực tiếp bộ sạc với cầu chì bên trong hộp cầu chì ô tô của bạn. Thông thường, hộp cầu chì được tìm thấy ở đâu đó xung quanh ngăn đựng găng tay. Bằng cách đó, cáp sạc có thể chạy dọc theo các cạnh của cột chống và / hoặc bảng điều khiển ô tô.

Bước 3: Chạy trong nền

Về mặt lý thuyết, bạn cũng có thể sử dụng điện thoại thông minh cũ của mình như một trung tâm đa phương tiện mới trên ô tô của mình thông qua kết nối USB hoặc Aux. Đó là bởi vì nhiều ứng dụng camera hành trình, bao gồm cả Camera hành trình Droid nói trên, cũng cho phép ghi hình nền. Điều đó có nghĩa là ứng dụng của bạn tiếp tục ghi khi bạn đang sử dụng điện thoại cho những thứ khác, chẳng hạn như để điều hướng hoặc để phát nhạc.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ở hầu hết các khu vực, chỉ cho phép sử dụng điện thoại khi xe dừng lại và / hoặc động cơ đã tắt. Nhưng ngay cả khi không chạm vào nó, một chiếc điện thoại thông minh trong tầm nhìn của bạn vẫn luôn là thứ khiến bạn phân tâm. Ngoài lời khuyên an toàn này, tôi tin tưởng vào ý thức chung của bạn khi bạn sử dụng lại chiếc điện thoại cũ của mình!

Kết luận và nhược điểm
Điện thoại thông minh có thể là bảng điều khiển thực sự mạnh mẽ với ứng dụng phù hợp và chúng thậm chí còn vượt trội nhờ một số tính năng bổ sung. Trước khi chiếc điện thoại của bạn bị mốc trong ngăn kéo, tại sao không tận dụng cơ hội này và thử nó như một chiếc camera hành trình? Tuy nhiên, hãy nhớ rằng có những mặt trái của việc sử dụng điện thoại thông minh của bạn như một camera hành trình.

Blogger Comments


Không có nhận xét nào. Chúc mừng bạn là người đầu tiên.

 • Kí tự đặc biệt
 • Tôi Share
 • Star Mạnh Blog
 • Văn Tuấn Blog
 • Tuổi Trẻ IT
 • Văn Thắng Blog
 • Duy Blogs
 • Star Sinh Blog
 • Lê Bá Long IT
 • Đặt liên kết
 • Đặt liên kết
 • Đặt liên kết