Cách sử dụng công cụ Windows 10 Media Creation

Cách sử dụng công cụ Windows 10 Media Creation

Cách sử dụng công cụ Windows 10 Media Creation

 Chà, những ngày đó đã qua lâu rồi khi chúng ta dựa vào đĩa DVD để cài đặt hệ điều hành mới trên máy tính. Ngày nay, mọi người dựa vào ổ USB...
Comment tháng 6 06, 2021

 Chà, những ngày đó đã qua lâu rồi khi chúng ta dựa vào đĩa DVD để cài đặt hệ điều hành mới trên máy tính. Ngày nay, mọi người dựa vào ổ USB như SSD gắn ngoài hoặc PenDrive để cài đặt hệ điều hành trên PC.
So với DVD, Thiết bị USB có tính di động và tốc độ nhanh. Ngày nay, máy tính xách tay thậm chí không có đầu đọc DVD. Ngoài ra, khởi động Windows trên máy tính mới qua ổ USB dễ dàng hơn nhiều.

Có rất nhiều tùy chọn để tạo một công cụ USB có khả năng khởi động. Chúng tôi đã chia sẻ một hướng dẫn chi tiết trong đó chúng tôi liệt kê một số công cụ tạo phương tiện USB tốt nhất cho Windows 10 . Bạn có thể sử dụng bất kỳ cái nào trong số chúng để tạo một Pendrive có khả năng khởi động.

Cách sử dụng công cụ Windows 10 Media Creation
 

Tuy nhiên, nếu chúng ta phải chọn thứ tốt nhất để tạo phương tiện cài đặt, chúng ta sẽ chọn công cụ Windows 10 Media Creation. Bài viết này sẽ thảo luận về công cụ Windows 10 Media Creation và cách sử dụng nó để nâng cấp PC của bạn.

Windows 10 Media Creation Tool là gì?

Windows 10 Media Creation Tool là một tiện ích miễn phí do Microsoft cung cấp để cập nhật hệ điều hành Windows. Công cụ này dành cho Windows 10, nhưng nó hoạt động tốt ngay cả trên các phiên bản Windows cũ hơn như Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1. 

Điểm tốt của công cụ Media Creation là nó có thể thực hiện hai tác vụ chính. Đầu tiên, nó có thể nâng cấp PC của bạn; thứ hai, nó có thể tạo ổ USB khởi động Windows 10.

Vì vậy, công cụ Media Creation là giải pháp một cửa để nâng cấp hoặc cài đặt Windows 10. Ngoài ra, đừng quên nó là một tiện ích miễn phí do chính Microsoft cung cấp. Vì vậy, sự ổn định và bảo mật sẽ không phải là một vấn đề,

1. Sử dụng Công cụ tạo phương tiện Windows 10 để nâng cấp PC của bạn

Công cụ tạo phương tiện Windows 10 có thể được sử dụng để nâng cấp Windows 10. Làm theo một số bước dưới đây để nâng cấp PC của bạn thông qua công cụ tạo phương tiện.
Bước 1. Trước hết, hãy truy cập liên kết này và tải xuống công cụ tạo phương tiện Windows 10.
Bước 2. Bây giờ khởi chạy công cụ Media Creation và chọn tùy chọn 'Nâng cấp PC này ngay.'

Bước 3. Bây giờ, hãy đợi cho đến khi công cụ Media Creation tải xuống các bản cập nhật từ internet.

Bước 4. Sau khi tải xuống, nhấp vào nút ' Cài đặt ' như hình dưới đây.

Đó là nó! Bạn xong việc rồi. Bây giờ PC của bạn sẽ khởi động lại nhiều lần để hoàn tất quá trình cài đặt. Tùy thuộc vào thông số kỹ thuật máy tính của bạn, quá trình cài đặt có thể mất một lúc để hoàn tất.

2. Cách tạo ổ USB có thể khởi động thông qua Media Creation Tool

Nếu bạn muốn chuẩn bị một ổ USB để cài đặt Windows 10, bạn cần làm theo các bước dưới đây. Dưới đây là cách tạo ổ USB có thể khởi động Windows 10 thông qua công cụ Media Creation.

Bước 1. Trước hết, khởi chạy Media Creation Tool trên hệ thống của bạn và chọn tùy chọn 'Tạo phương tiện cài đặt'

Bước 2. Trên bước tiếp theo, chọn ngôn ngữ, ấn bản, kiến ​​trúc và nhấp vào nút ' Tiếp theo '.

Bước 3. Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu chọn phương tiện để sử dụng. Chọn 'Ổ đĩa flash USB' từ tùy chọn và nhấp vào nút ' Tiếp theo '.

Bước 4. Bây giờ hãy lắp ổ USB vào máy tính và chọn ổ flash USB. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút 'Tiếp theo' .

Bước 5. Bây giờ, hãy đợi cho đến khi công cụ Media Creation tải xuống và chuẩn bị ổ USB để cài đặt Windows 10.

Đó là nó! Bạn xong việc rồi. Đây là cách bạn có thể sử dụng Media Creation Tool để tạo phương tiện có thể khởi động.

Vì vậy, hướng dẫn này là tất cả về cách sử dụng công cụ tạo Phương tiện. Tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn! Hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào liên quan đến điều này, hãy cho chúng tôi biết trong khung bình luận bên dưới.

Blogger Comments


Không có nhận xét nào. Chúc mừng bạn là người đầu tiên.

 • Kí tự đặc biệt
 • Tôi Share
 • Star Mạnh Blog
 • Văn Tuấn Blog
 • Tuổi Trẻ IT
 • Văn Thắng Blog
 • Duy Blogs
 • Star Sinh Blog
 • Lê Bá Long IT
 • Đặt liên kết
 • Đặt liên kết
 • Đặt liên kết